Bitcoin
$ 50,079
TRON
$ 0.02761
Bitcoin Vault
$ 59.52

Mastercard mở rộng chương trình tiền điện tử cho các nhà phát hành thẻ crypto

Mastercard mở rộng chương trình tiền điện tử cho các nhà phát hành thẻ crypto

Gã khổng lồ thanh toán Mastercard đang tiếp cận các công ty tiền điện tử và khuyến khích họ đăng ký để trở thành đối tác như một phần của chương trình thẻ tiền điện tử mới được mở rộng.

Vào ngày 20/7, Mastercard cho biết họ đã đơn giản hóa việc tiếp cận với các chương trình Tăng tốc của mình cho các nhà phát triển thẻ tiền điện tử, trong đó cho phép người đăng ký gia nhập để trở thành đối tác “trong vài tuần”.

Chương trình Tăng tốc hiện đã được tăng cường cho các ứng viên thẻ tiền điện tử, qua đó hỗ trợ các đối tác với việc gia nhập thị trường của họ, tiếp tục phát triển và mở rộng quốc tế.

Các đối tác tiền điện tử mới sẽ được hỗ trợ tích hợp công nghệ của Mastercard và có thể sẽ được hưởng lợi từ chuyên môn an ninh mạng và nghiên cứu thị trường của công ty.

Mặc dù đang hợp lý hóa quyền truy cập vào chương trình của mình cho các công ty tiền điện tử, nhưng Mastercard nhấn mạnh rằng tất cả các đối tác phải tuân thủ các nguyên tắc cốt lõi của họ.

Trong đó bao gồm cả bảo vệ người tiêu dùng (đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật cho người dùng), hoạt động tuân thủ pháp luật và các quy định có liên quan, chẳng hạn như các quy tắc chống rửa tiền và thiết lập một sân chơi bình đẳng cho tất cả các bên liên quan, như tổ chức tài chính, thương nhân và đơn vị khai thác mạng di động.

Raj Dhamodharan, phó chủ tịch bộ phận tài sản kỹ thuật số và các sản phẩm blockchain của Mastercard, cho biết:

“Thị trường tiền điện tử đang tiếp tục trưởng thành và Mastercard muốn thúc đẩy nó phát triển, tạo ra trải nghiệm an toàn và bảo mật cho người tiêu dùng và doanh nghiệp trong nền kinh tế kỹ thuật số ngày nay.”

Wirex trở thành đối tác tiền điện tử đầu tiên của Mastercard với tư cách thành viên chính

Song song với việc tiếp cận với các đối tác thẻ tiền điện tử, Mastercard cũng đã thông báo rằng đơn vị xử lý thanh toán tiền điện tử có trụ sở tại Luân Đôn, Wirex đã trở thành nền tảng tiền điện tử bản địa đầu tiên được cấp tư cách thành viên chính của Mastercard, qua đó cho phép nó phát hành trực tiếp thẻ thanh toán bằng tiền điện tử.

Nhờ có tư cách thành viên, người dùng thẻ Wirex giờ đây có thể chuyển đổi ngay lập tức tiền điện tử của họ thành tiền tệ fiat, vốn có thể chi tiêu tại các điểm bán hàng chấp nhận Mastercard. Do đó, tiền tệ chảy vào mạng lưới của Mastercard sẽ ở dạng fiat, chứ không phải tiền điện tử.

CEO của đồng sáng lập của Wirex, Pavel Matveev nói rằng tư cách thành viên của công ty “thể hiện sự quan tâm và thừa nhận ngày càng tăng trong việc chấp nhận tiền điện tử của các cơ quan và nhà quản lý hàng đầu. Ông nói thêm rằng việc hợp tác với Mastercard sẽ giúp công ty hiện thực hóa “tầm nhìn của mình trong việc trao quyền cho mọi người trải nghiệm một thế giới nơi mà tất cả các loại tiền tệ, chính thống và tiền điện tử, đều bình đẳng.”

Wirex được quy định bởi Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh và có giấy phép phát hành thẻ tiền điện tử ở châu Âu. Đầu năm nay, Wirex đã đạt hơn 3 triệu, công ty nhấn mạnh rằng số lượng ngày càng tăng trong số đó không phải là người dùng tiền điện tử khó tính.

Trước khi hợp tác với Wirex, Mastercard đã hợp tác với nhà cung cấp thanh toán blockchain BitPay vào tháng 6 này để ra mắt thẻ trả trước cho người dùng tiền điện tử tại Hoa Kỳ.