Bitcoin
$ 50,079
TRON
$ 0.02761
Bitcoin Vault
$ 59.52

10 lý do bạn nên đầu tư tài chính càng sớm càng tốt

Một trong những nguyên nhân khiến người giàu ngày càng giàu, người nghèo ngày càng nghèo, còn giới trung lưu thì thường mắc nợ. Vì cách họ sử dụng đồng tiền là khác nhau!

Hầu hết chúng ta không được học cách sử dụng đồng tiền tại trường học, cha mẹ chúng ta cũng không dạy chúng ta sử dụng đồng tiền như thế nào là hợp lý và làm cách nào dùng tiền kiếm ra tiền. Cha mẹ thường nói chúng ta “Hãy học hành chăm chỉ rồi mới kiếm được công việc tử tế”.

Bạn biết điều gì xảy ra không? Trẻ em và thanh niên Việt Nam tiếp xúc với tiền từ rất sớm nhưng lại không biết cách kiếm tiến và quản lý chi tiêu. Nhiều bạn phải sống dựa vào tiền bố mẹ cho mỗi tháng đến tận năm 22 tuổi và luôn trong tình trạng “đầu tháng túi rủng rỉnh tiền, cuối tháng ăn mì tôm”.

Đầu tháng túi rủng rỉnh tiền, cuối tháng ăn mì tôm
Đầu tháng túi rủng rỉnh tiền, cuối tháng ăn mì tôm

Thậm chí người lớn chúng ta cũng thế, có người mãi đến 30 hay 40 tuổi vẫn chật vật kiếm tiền sống qua ngày. Họ không hề có tự do, họ không có thời gian cho bản thân, chất lượng cuộc sống của họ không được đảm bảo.

Vậy chúng ta phải làm gì để thay đổi số phận, thay đổi tình trạng tiền bạc lận đận của mình? Người giàu họ đã làm giàu bằng cách nào từ hai bàn tay trắng?

Câu trả lời là chỉ có hai cách để kiếm tiền trong thế giới hiện đại của chúng ta: bằng cách làm việc, cho bản thân hoặc người khác và / hoặc bằng cách dùng tiền của bạn làm việc cho bạn.

Nếu bạn để tiền tiết kiệm ngủ trong tài khoản ngân hàng thay vì đầu tư, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có nhiều hơn số tiền bạn tiết kiệm hoặc nhận được thông qua thừa kế. Ngược lại, các nhà đầu tư tạo ra tiền bằng cách kiếm lời từ những giao dịch đầu tư vào thị trường tài chính một cách có tính toán.

Trong cuốn sách “Cha Giàu, Cha Nghèo” của Robert T.Kiyosaki, ông có phân tích vì sao người giàu càng lúc càng giàu vì họ hiểu được sự vận động của đồng tiền. Kim tứ đồ là bảng phân loại các nhóm người đang làm ra tiền bạc như thế nào.

Kim tứ đồ
“Khám phá con đường tự do tài chính” – Robert T.Kiyosaki

Mỗi người trong chúng ta ít nhất cũng thuộc về một trong bốn nhóm người đó. Vị trí tồn tại của chúng  ta  trong bốn nhóm người đó  sẽ  quyết  định nguồn thu nhập đem lại cho chúng ta. Nhiều người sống chỉ dựa vào đồng lương lãnh được mỗi tháng và trở thành  những  người làm công trong xã hội, trong khi số khác tự kinh doanh làm ăn trong khuôn khổ  cá nhân hay gia đình. Những người càng lúc càng giàu thì nằm trong 2 nhóm còn lại, là những người làm chủ một doanh nghiệp lớn có cả một hệ thống kiếm tiền cho họ và nhóm cuối cùng là những nhà đầu tư.

Bạn hãy tự đánh giá xem bạn đang ở trong nhóm nào trong Kim Tứ Đồ? Bạn có muốn tham nhập vào nhóm thứ 4 không?

Lý do để đầu tư tài chính sớm

Dưới đây là 10 lý do hàng đầu để đầu tư tiền nhàn rỗi của bạn càng sớm càng tốt.

1. Gia tăng tiền tiết kiệm của bạn

Đầu tư tiền của bạn là cách giúp gia tăng tiền tiết kiệm nhiều hơn. Hầu hết các kênh đầu tư chẳng hạn như cổ phiếu – trái phiếu, giao dịch ngoại hối, giao dịch bất động sản, tiền số cung cấp lợi nhuận cho bạn trong trung và dài hạn. Bạn đầu tư số tiền tiết kiệm được mỗi tháng để tạo giá trị gia tăng trong trung và dài hạn. Số tiền bạn đầu tư càng ngày càng tăng theo cấp số nhân. Thay vì bạn gửi ngân hàng 100 triệu với lãi suất 8%/năm, một năm sau bạn chỉ nhận lại 108 triệu. Còn nếu đầu tư vào một hạng mục nào đó bạn có thể thu được lợi nhuận hơn 30% hoặc hơn.

2. Tạo thu nhập thụ động

Tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động bằng cách đầu tư số tiền nhàn rỗi có được mỗi tháng từ tiền tiết kiệm. Bạn chỉ cần dành 30 phút mỗi ngày cho việc đầu tư bên cạnh công việc làm chính. Nó có thể giúp bạn kiếm được tiền ngay lập tức và giúp bạn giải quyết các nhu cầu cơ bản. Như tiền thuê nhà, tiện ích và chi phí xăng xe, điện thoại mỗi ngày. Thậm chí trở thành nguồn thu nhập đều hàng tháng.

3. Tiết kiệm cho nghỉ hưu

Khi bạn đang làm việc, bạn nên tiết kiệm tiền để nghỉ hưu. Đặt tiền tiết kiệm hưu trí của bạn vào danh mục đầu tư, chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, bất động sản, ngoại hối, thị trường tiền số hay một hình thức kinh doanh góp vốn nào đó. Sau đó, ở tuổi nghỉ hưu, bạn sẽ ngạc với số tiền bạn kiếm được từ các khoản đầu tư. Thời gian hưu trí của bạn trở nên nhàn hạ và thoải hơn nhiều.

Đầu tư sớm giúp bạn yên tâm nghỉ hưu
Thời gian hưu trí của bạn trở nên nhàn hạ và thoải hơn nhiều

Bạn phải hiểu rằng đầu tư chắc chắn có rủi ro. Bạn bắt đầu đầu tư càng sớm thì càng có lợi cho bạn khi về già. Khi bạn còn trẻ bạn chỉ có một ít tiền nhàn rỗi để đầu tư, trong quá trình đầu tư rủi ro mất tiền có thể xảy ra mất cứ lúc nào nhưng bạn có thể kiểm soát và có kinh nghiệm trong quản lý vốn trong dài hạn hơn thay vì bạn bắt đầu đầu tư từ tuổi 35 – 40. Tại sao ư? Hơn 10 năm đi làm công ăn lương chắc chắn bạn sẽ để dành được một số tiền kha khá, gấp 10 lần so với lúc bạn mới đi làm. Đầu tư vào lúc này, đồng nghĩ bạn phải chịu rủi ro cao hơn gấp 10 lần, do số tiền bạn bỏ ra lớn hơn nhưng kinh nghiệm quản lý vốn của bạn lại không khá hơn.

4. Đạt được mục tiêu tài chính lớn

Đầu tư tài chính có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính lớn. Nếu tiền của bạn kiếm được tỷ suất hoàn vốn cao hơn tài khoản tiết kiệm, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn cả trong dài hạn và trong một khoảng thời gian ngắn. Lợi tức đầu tư này có thể được sử dụng cho các mục tiêu tài chính lớn, chẳng hạn như mua nhà, mua xe hơi, bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn, hoặc cho con cái của bạn đi du học,…

Mua được xe nhờ tiền lời từ đầu tư
Chúng ta có thể dùng số tiền sinh lời từ việc đầu tư để thực hiện mục tiêu lớn

5. Đạt đến sự Tự Do

Nếu bạn cho rằng “không vào tù là bạn có được sự tự do”. Bạn nhầm rồi, tự do nghĩa là bạn không bị giới hạn làm những việc mình muốn mà không vi phạm pháp luật. Bạn sẽ là một người có được sự tự do nếu bạn có 3 điều sau:

  • Tự do về tài chính: Tự do tài chính không phải là việc bạn có bao nhiêu tiền để sống một cách dư dã, mà số tiền bạn có giúp bạn sống dư dã trong bao lâu? Bạn có 200 triệu trong tài khoản ngân hàng và mức lương 12 triệu đồng tuyệt vời mỗi tháng. Nhưng nếu bạn bệnh, phải nghĩ việc 2 tuần thì bạn chỉ nhận được tiền lương của 2 tuần. Hay bạn muốn đi du học, chi phí để đi du học tốn hết 200 triệu tiết kiệm của bạn và bạn phải bỏ công việc hiện tại của mình. Chính xác thì lúc này bạn không hề có bất kỳ nguồn thu nhập nào. Điều gì xảy ra khi bạn vừa làm công việc của mình, vừa đầu tư một nửa số tiền tiết kiệm được, lợi tức bạn nhận được từ việc đầu tư 100 triệu mỗi tháng là 5 – 10% mỗi tháng (tương đương 5 – 10 triệu/tháng)? Bạn sẽ có cuộc sống mà nhiều người mơ ước, cuộc sống của bạn được đảm bảo bằng số tiền lời kiếm được từ đầu tư kể cả khi bạn đang ngủ.
Tự do tài chính là khi số tiền bạn có giúp bạn sống thoải mái trong thời gian dài
  • Tự do về thời gian: Nếu bạn không phải là một người chủ doanh nghiệp, thì bạn đang là một người đi làm thuê bán thời gian của mình để đổi lại tiền lương mỗi tháng. Dù bạn có làm đến vị trí cao trong doanh nghiệp, bạn cũng chỉ đang bán nhiều thời gian và công sức hơn để đổi lấy mức lương cao ấy. Đầu tư vào thị trường tài chính giúp những bà nội trợ có thêm nguồn thu nhập thụ động và chủ động trong chi trả các chi phí sinh hoạt hàng tháng mà vẫn có thời gian chăm sóc cho con cái và gia đình.
  • Tự do về không gian: Đầu tư vào thị trường tài chính đặc biệt là thị trường ngoài hối giúp bạn tiến xa hơn so với nơi bạn đang sống. Tham gia giao dịch ngoại hối cũng tương đương với việc bạn đang giao dịch trong thị trường quốc tế. Ngoài việc bạn được có thêm thu nhập thụ đồng hàng tháng, không bị phụ thuộc vào thời gian làm việc tại văn phòng mà còn được tự do đi đây đi đó không phải lo về khoản thu nhập thụ động bị ngắt quảng.

Khác với các công việc làm thêm khác như lái xe sau giờ làm việc, nếu bạn có cơ hội được đi công tác ở thành phố khác hay ở nước ngoài, công việc lái xe ngoài giờ của bạn không thể làm được nữa. Còn đầu tư ngoại hối thì khác, bạn có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi mà không hề bị giới hạn hay ngắt quảng.

6. Chống mất giá của đồng tiền

Đầu tư là một cách phòng thủ lạm phát cũng như chống lại sự mất giá của đồng nội tệ. Tỉ lệ lạm phát tại Việt Nam không cao, nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ chiến tranh tiền tệ và ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Do đó không có gì đảm bảo tỉ lệ lạm phát tại Việt Nam sẽ không tăng hay giữ ở mức an toàn. Kể cả khi bạn gửi tiền vào ngân hàng, lãi suất mỗi năm chỉ khoảng 8% trong khi lạm phát có thể vượt qua 2 con số (trên 10%). Đầu tư giúp bạn giữ cho tiền của mình luôn tăng và tránh được nguy cơ mất giá hơn so với gửi tiết kiệm.

7. Chứng tỏ năng lực bản thân

Khi bạn lệ thuộc vào một nguồn thu nhập, rõ ràng bạn đang bị hạn chế nhiều mặt. Đầu tư vào một kênh hay một thị trường phù hợp giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập, duy trì trạng thái “có tiền”. Tham gia đầu tư vào thị trường tài chính giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm và sự tự tin đặc biệt là nguồn thu nhập thụ động tăng đều đặn mỗi tháng. Nếu bạn là người khép kín, sống nội tâm, tôi dám chắc khi bạn là một phần của thị trường tài chính bạn sẽ có thêm nhiều bạn bè, tự tin trong giao tiếp hơn.

Một câu chuyện thực đã xảy ra tại công ty chúng tôi, một ứng viên ứng tuyển vào vị trí Trưởng phòng Phân tích đã chứng tỏ năng lực của mình bằng cách cho chúng tôi xem tài khoản đầu tư của anh ấy có đang bao nhiêu tiền. Tất nhiên rồi, không có bằng chứng nào tốt hơn là chứng tỏ năng lực của bạn với nhà tuyển dụng bằng việc bạn đã kiếm được bao nhiêu tiền trong những công việc trước. Thử nghĩ xem, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng kinh doanh với mức lương cao, nhưng bạn không thể thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là một người bán hàng giỏi, khi bạn không kiếm được tiền cho bản thân.

8. Gia tăng nguồn vốn để bắt đầu hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh

Đầu tư là một phần quan trọng trong việc bắt đầu và mở rộng kinh doanh. Nhiều nhà đầu tư muốn hỗ trợ các hoạt đông kinh doanh của mình bằng cách đầu tư vào những kênh khác nhau như mua cổ phiếu, giao dịch bất động sản, đầu tư vào quỹ hoặc tham gia giao dịch ngoại hối, nhằm tạo ra thêm nguồn vốn để duy trì doanh nghiệp, phát triển sản phẩm mới và tăng cường mở rộng kinh doanh. Trường hợp này đúng với những người có ý định kinh doanh riêng nhưng vẫn đang thiếu vốn và kinh nghiệm. Hoặc với những cá nhân là tiểu thương, chủ doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm cơ hội gia tăng thu nhập để tích lũy vốn cho những mục tiêu kinh doanh lớn hơn. Ngoài ra, đầu tư cũng là cách các doanh nghiệp lớn, các quỹ đầu tư thực hiện để kiếm về lợi nhuận hàng trăm triệu đô mỗi năm.

9. Hỗ trợ người khác

Nhiều nhà đầu tư thích đầu tư vào con người, cho dù họ là chủ doanh nghiệp, nghệ sĩ hay một cá nhân. Họ đều có những người họ yêu thương, gần gũi nhất chính là cha mẹ, những người nuôi nấng chúng ta hơn 20 năm qua. Cha mẹ xứng đáng được hưởng một cuộc sống về già tốt hơn, thật tốt nếu chúng ta có tiền và chăm lo cha mẹ của mình khi họ về già. Đầu tư càng sớm bạn càng có thể lo cho cuộc sống của mình và gia đình tốt hơn. Những nhà đầu tư thành công thường trích một số tiền từ lợi nhuận của các khoản đầu tư để giúp đỡ những người khó khăn hơn hay chia sẽ các bí quyết đầu tư thành công. Việc chia sẽ các cơ hội và bài học về đầu tư là cách giúp họ cảm thấy tốt hơn và tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

10. Là một phần của cuộc phiêu lưu

Nhiều người biết rằng đầu tư luôn tiềm ẩn rủi ro nhưng họ sẽ không vì thế mà bỏ qua cơ hội nắm giữ thứ mà mình thích. Ví dụ, một nhà đầu tư bất động sản đã không còn cảm hứng với thị trường bất động sản khi thị trường đống băng, họ muốn tìm kiếm một thị trường tiềm năng hơn,  mới mẻ hơn và thách thức hơn. Đối với một nhà đầu tư chuyên nghiệp tính phiêu lưu đã ăn sâu vào máu của họ, với họ một thị trường chứa nhiều rủi ro cũng là một thì trường đáng để thử sức vì lợi nhuận thu được cũng cao tương tự.

Đặc biệt ở thị trường tài chính các công cụ và công nghệ tiên tiến phát triển không ngừng, các công nghệ thông minh giúp nhà đầu tư có thể kiểm soát được rủi ro trong giao dịch ở mức thấp nhất có thể. Với những nhà đầu tư lớn tuổi việc giao dịch bằng các công cụ, công nghệ thông minh trong thế giới tài chính giúp họ hoạt động trí não liên tục tránh được các bệnh của tuổi già và không bị tuột hậu so với thời đại.

Đầu tư vào bản thân là đầu tư khôn ngoan nhất

Để thành công trong đầu tư, việc đầu tiên bạn nên vào bản thân mình. Đầu tư vào sức khỏe, tri thức, các mối quan hệ và ngoại hình. Sẽ chẳng mất vào đâu khi đầu tư vào bản thân, đặc biệt khi bạn có tri thức, bao gồm kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, bạn sẽ tự tin lập các chiến lược đầu tư tốt cho các khoản đầu tư của mình an toàn và có lợi nhuận. Bạn đang tìm kiếm các công thức đầu tư thông minh hãy liên hệ với Greencap Investment, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn “Công thức 4 bước đầu tư thông minh”, công thức này giúp bạn đạt được 4 điều sau:

  1. Biết cách đặt mục tiêu tài chính
  2. Cách lựa chọn thị trường hoặc kênh đầu tư tiềm năng phù hợp với tài chính của bạn
  3. Biết cách đánh giá và lựa chọn thời điểm giao dịch để kiếm lợi nhuận
  4. Quản lý vốn một cách chuyên nghiệp

Related Posts

Leave a Reply

Subscribe To Newsletter

Nhập email để nhận tài liệu hướng dẫn kiếm tiền Online

Tin Hot

Mastercard mở rộng chương trình tiền điện tử cho các nhà phát hành thẻ crypto
21/07/2020By
Người tiêu dùng Áo sẽ sớm có thể thanh toán Bitcoin tại hơn 2.500 địa điểm
03/07/2020By
Trung Quốc hoàn thành kiến trúc phụ trợ cho ndt kỹ thuật số
24/06/2020ByVideo Hot

In,
Tại sao chúng ta phải đầu tư
24/06/20200
In, , ,
Tiền điện tử TRON là gì?
21/06/20200


CryptoCurrencyUSDChange 1hChange 24hChange 7d
Bitcoin50,079 0.09 % 1.11 % 11.36 %
Ethereum1,709.6 0.30 % 2.30 % 20.68 %
Tether1.000 --- 0.19 % 1.03 %
Binance Coin232.92 0.29 % 3.26 % 11.03 %
Cardano1.120 0.23 % 1.77 % 14.11 %
Polkadot34.02 0.18 % 2.22 % 1.70 %
XRP0.4725 0.49 % 1.31 % 14.19 %
Uniswap33.26 1.14 % 5.87 % 50.08 %
Litecoin183.58 0.06 % 2.23 % 11.69 %
Chainlink29.24 0.61 % 2.83 % 18.80 %